Javascript must be enabled in your browser to use this page.
Please enable Javascript under your Tools menu in your browser.
Once javascript is enabled Click here to go back to Trung Tam Ky Thuat Tai Nguyen Moi Truong Tinh Tien Giang - Naren
 • Increase font size
 • Decrease font size
 • Default font size
 • default color
 • red color
 • green color
Trang chủ arrow Tin tức arrow Khí tượng thủy văn
Khí tượng thủy văn
Công bố 2 Quyết định của Thủ tướng về phòng chống thiên tai
10/09/2014
ImageSáng 9/9, tại Hà Nội, Bộ TN&MT tổ chức Hội nghị công bố 2 Quyết định của Thủ tướng Chính phủ Quy định về dự báo, cảnh báo và truyền tin thiên tai và Quy định chi tiết về cấp độ rủi ro thiên tai. Tham dự Hội nghị có Thứ trưởng Bộ TN&MT Nguyễn Linh Ngọc, đại diện lãnh đạo Ban Chỉ đạo Phòng chống bão lụt Trung ương; Ủy ban Quốc gia Tìm kiếm cứu nạn; lãnh đạo các Bộ, ngành, cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Bộ TN&MT.
Chi tiết...
 
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang: Ứng phó biến đổi khí hậu phải đảm bảo an ninh cho mỗi công trình và cả an toàn tài chính quốc gia
02/04/2013
ImageTiếp tục chương trình khảo sát tình hình ứng phó biến đổi khí hậu và tác động của nước biển dâng, ngày 31/3, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng lãnh đạo Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Ban Chỉ đạo Tây Nam bộ đã đi thực tế dọc tuyến đê biển Gò Công, tỉnh Tiền Giang, kiểm tra tình hình thi công bờ kè đê biển tại các điểm xung yếu.
Chi tiết...
 
Biến đổi khí hậu đang đe dọa vựa lúa của châu Á
18/04/2012
ImageCác chuyên gia thời tiết nổi tiếng và các nhà khoa học nông nghiệp trên thế giới vừa đưa ra cảnh báo, khi châu Á bắt đầu bước sang mùa gió mùa, tình trạng biến đổi khí hậu nhanh sẽ dẫn đến những đợt hạn hán và lũ lụt kéo dài, từ đó có thể đe dọa ...
Chi tiết...
 
Ngày Khí tượng Thế giới 23/3 - Am hiểu thông tin khí hậu, thời tiết và nước - Tăng sức mạnh cho tương lai
22/03/2012
ImageChủ đề Ngày Khí tượng thế giới năm nay nhấn mạnh đến tầm quan trọng của thông tin thời tiết, khí hậu và nước. Nếu hiểu đúng và sử dụng đúng các thông tin này sẽ góp phần tăng hiệu quả đầu tư cũng như giảm thiểu những rủi ro về thiên tai.
Chi tiết...
 
Tiền Giang: 42 nhà dân ven kênh Chợ Gạo có nguy cơ sụp đổ xuống sông
03/11/2011

ImageDo thủy triều ngày càng xâm thực sâu, gây sạt lở đất nên hiện có 42 nhà dân sống ven kênh Chợ Gạo, thuộc huyện Chợ Gạo và Gò Công Tây (Tiền Giang) có nguy cơ bị sụp đổ xuống sông. Trong số này có 23 ngôi nhà bị nước kênh lấn sâu vào đến nửa căn nhà, cần phải di dời khẩn cấp.

Chi tiết...
 
Đào tạo nhân lực cho ứng phó với biến đổi khí hậu: Chú trọng tính liên ngành
27/10/2011
ImageTại Hội thảo đào tạo nhân lực trong lĩnh vực biến đổi khí hậu do Bộ TN&MT tổ chức ngày 25/10, các đại biểu cho rằng, thiếu cán bộ am hiểu về biến đổi khí hậu, đặc biệt là nhân lực chất lượng cao là nguyên nhân dẫn đến việc chậm xây dựng và triển khai các kế hoạch hành động, đề xuất các dự án ứng phó với biến đổi khí hậu không trúng…
Chi tiết...
 
Các tỉnh Nam Bộ chủ động phòng chống lụt bão, đối phó với thiên tai bất thường
19/07/2011
ImageNgày 15/7, tại TP.Hồ Chí Minh, Ban Chỉ đạo phòng chống lụt bão Trung ương đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác phòng chống lụt bão các tỉnh, thành khu vực Nam Bộ năm 2011. Theo nhận định của Trung tâm Khí tượng thủy văn Trung ương: Mùa mưa năm nay ở khu vực Nam Bộ và lũ chính vụ ở đồng bằng sông Cửu Long sẽ bắt đầu sớm hơn so với những năm trước. Mùa mưa bắt đầu từ cuối tháng 4 và sẽ kết thúc khoảng giữa tháng 11.
Chi tiết...
 
Đã đến lúc cần trang bị kỹ năng đối phó với động đất
31/05/2011
ImageTừ năm 2005 trở lại đây, ngày càng xuất hiện nhiều trận động đất hơn, có năm nhiều hơn đến 10 trận. Năm 2010, có rất nhiều trận động đất xảy ra ở Việt Nam. Trong đó, trận lớn nhất đạt 5 độ Richter. Còn những trận nhỏ hơn thì xảy ra trên hàng loạt đứt gãy như Mường Lay - Bắc Yên, Cao Bằng-Tiên Yên, đứt gãy sông Mã, Sông Cả… Trong ngày 28/4 đã có 5 - 6 trận động đất xảy ra ở Lai Châu và Thanh Hóa. Ngoài ra còn rất nhiều trận động đất nhỏ khác đã xảy ra. Hiện tượng này đã làm nhiều người dân tỏ ra lo ngại và hoang mang. Tiến sỹ Lê Huy Minh Giám đốc Trung tâm Báo tin động đất và Cảnh báo sóng thần - Viện Vật lý địa cầu cho biết: Việc các trận động đất xảy ra liên tục trong thời gian qua cho thấy các đới đứt gãy ở nước ta đang hoạt động mạnh và không loại trừ một chu kì động đất mạnh đang lặp lại ở Việt Nam. Rõ ràng, theo chu kỳ, Việt Nam có thể sẽ hứng chịu nhiều trận động đất, dư chấn động đất và sóng thần lớn trong thời gian tới nhưng cho đến nay các cơ quan quản lý cũng như người dân còn thờ ơ với việc chuẩn bị kỹ năng ứng phó với động đất.
Chi tiết...
 
ĐBSCL: Nước mặn xâm nhập 70 km trong mùa khô
21/02/2011
ImageTheo Viện Khoa học Thủy lợi miền Nam, trong mùa khô năm nay, từ tháng hai đến tháng năm, nước mặn xâm nhập sâu 70km tại Đồng bằng sông Cửu Long. Trên sông Cửa Tiểu, hiện độ mặn trung bình tại cửa biển là 29,9‰, nước mặn có độ mặn từ 0,1-0,4‰ đã xâm nhập tới xã Ngũ Hiệp, huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang. Nước mặn gây hại cây trồng (trên 4‰) đã xâm nhập sâu 30km, đến ấp Bình Ninh, xã Bình Phú, huyện Gò Công Tây, tỉnh Tiền Giang.
Chi tiết...
 
Tiền Giang: Tranh thủ lấy nước “cứu khát” cho dân
15/04/2010
ImageNgày 12/4, ông Nguyễn Văn Dũng, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Một thành viên khai thác công trình thủy lợi Tiền Giang cho biết, sau thời gian canh trực, ngày 11/4, Công ty đã tiến hành mở cống Xuân Hòa (huyện Chợ Gạo) để tranh thủ lấy nước “cứu khát” cho dân vùng nội đồng khu vực dự án ngọt hóa Gò Công đang trong giai đoạn khô hạn nghiêm trọng.   Đây là lần lấy nước hiếm hoi sau khi cống Xuân Hòa đã đóng ngăn mặn trước đó, kịp thời đưa một số lượng lớn nước phục vụ cho hàng chục ngàn hộ dân trong vùng dự án ngọt hóa Gò Công.
Chi tiết...
 
<< Bắt đầu < Trước 1 2 3 4 Tiếp > Cuối >>

Kết quả 1 - 15 / 54
 

Hình ảnh hoạt động

     

hosocongviec
 
Quy hoach

Bang gia dat

Thoi tiet

tthc

NAREN

 • Thành lập bản đồ địa hình, địa chính
 • Xây dựng bản đồ chuyên đề
 • Dịch vụ đo đạc
 • Lập hồ sơ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất
 • Ứng dụng công nghệ GPS trong đo đạc
 • Đánh giá tác động môi trường ĐTM
 • Tư vấn, thực hiện xử lý ô nhiễm môi trường
 • Xây dựng cơ sở dữ liệu thông tin tài nguyên, môi trường, cơ sở dữ liệu GIS
 • Chỉnh lý biến động đất đai theo công nghệ số
Google


Web    Naren

Hỗ trợ

 
 

Số lượt truy cập

Hôm nay:341
Hôm qua:363
Tuần này:2563
Tháng này:7344
mod_nl_visitcountermod_nl_visitcountermod_nl_visitcountermod_nl_visitcountermod_nl_visitcountermod_nl_visitcountermod_nl_visitcounter

Khách trực tuyếnKỷ lục khách truy cập là: 561
Vào lúc: 16:37:45, 13-11-2012

Chính phủ nước CHXHCN Việt Nam

Cơ sở luật Việt Nam

Bộ Tài nguyên và Môi trường Việt Nam

Cục bảo vệ môi trường

Trung tâm thông tin của bộ

UBND tỉnh Tiền Giang