Javascript must be enabled in your browser to use this page.
Please enable Javascript under your Tools menu in your browser.
Once javascript is enabled Click here to go back to Trung Tam Ky Thuat Tai Nguyen Moi Truong Tinh Tien Giang - Naren
 • Increase font size
 • Decrease font size
 • Default font size
 • default color
 • red color
 • green color
Trang chủ arrow Giới thiệu arrow Lịch sử hình thành
Lịch sử hình thành In E-mail
29/11/2006
Trung tâm Kỹ thuật Tài nguyên và Môi trường Tiền Giang trực thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường trước đây có tên gọi là Trung tâm Đo đạc Bản đồ trực thuộc Sở Địa chính.

Được thành lập từ năm 1997 theo Quyết định số 796/QĐUB của Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang trên cơ sở tổ chức, sắp xếp lại và nâng chức năng nhiệm vụ của Đội Khảo sát - Trắc địa - Bản đồ trực thuộc Sở. Biên chế trước đây là 25 người, cơ cấu tổ chức và bộ máy lãnh đạo của đơn vị được thực hiện theo Quyết định số 103/QĐĐC của Giám đốc Sở Địa chính tỉnh Tiền Giang theo khuynh hướng gọn nhẹ, phù hợp với phân cấp quản lý cán bộ của tỉnh và tiêu chuẩn chức danh công chức đã được quy định bao gồm: 1 Giám đốc, 1 phó Giám đốc, tổ Hành chính, tổ KCS, tổ Vi tính và 2 đội Đo đạc.

Nhiệm vụ chủ yếu của đơn vị lúc này là đo đạc thành lập bản đồ và hồ sơ địa chính các loại tỷ lệ; Xây dựng các mạng lưới khống chế tọa độ và độ cao trong hệ tọa độ quốc gia.
Đến năm 2003, để đáp ứng theo yêu cầu phát triển trong tình hình mới,  thực hiện theo cơ chế kinh tế đa ngành nghề, đa lĩnh vực. Trung tâm Đo đạc Bản đồ được đổi tên thành Trung tâm Kỹ thuật Tài nguyên và Môi trường trực thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường theo Quyết định số 3656/QĐUB của Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang.

Với biên chế hiện nay là 43 người, cơ cấu tổ chức và bộ máy lãnh đạo của đơn vị cũng được thay đổi theo để phù hợp với yêu cầu thực tế đặt ra. Thực hiện theo Quyết định số 574/QĐ.TN.MT của Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Tiền Giang ngày 17/12/2003 quy định về vị trí, chức năng, nhiệm vụ quyền hạn và tổ chức bộ máy Trung tâm Kỹ thuật Tài nguyên và Môi trường, đơn vị đã tổ chức, sắp xếp, cơ cấu lại nhân sự hiện nay bao gồm: 1 Giám đốc, 2 phó Giám đốc, phòng Hành chính, đội Dịch vụ, đội Công nghệ, 2 đội Đo đạc.

Trung tâm hiện nay có một đội ngũ cán bộ kỹ thuật dày dạn kinh nghiệm, nắm vững chuyên môn, tận tâm với công việc. Với nhiều kỹ sư tin học, kỹ sư địa chính, kỹ sư trắc địa, kỹ sư môi trường. Lực lượng cán bộ, viên chức Trung tâm có tinh thần trách nhiệm cao, luôn sẵn sàng nhận mọi nhiệm vụ và phấn đấu cao nhất để hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao.

Bên cạnh những ngành nghề truyền thống, Trung tâm Kỹ thuật Tài nguyên và Môi trường Tiền Giang hiện nay đã và đang tập trung đầu tư và phát triển thêm những lĩnh vực mới. Đó là lĩnh vực tài nguyên và môi trường, một lĩnh vực hoạt động không kém phần quan trọng, mang tính thời đại và cấp thiết. Với mục đích là khai thác sử dụng nguồn tài nguyên thiên nhiên một cách tiết kiệm, hiệu quả và bền vững cho hôm nay và cho cả mai sau.

 
 

Hình ảnh hoạt động

     

hosocongviec
 
Quy hoach

Bang gia dat

Thoi tiet

tthc

NAREN

 • Thành lập bản đồ địa hình, địa chính
 • Xây dựng bản đồ chuyên đề
 • Dịch vụ đo đạc
 • Lập hồ sơ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất
 • Ứng dụng công nghệ GPS trong đo đạc
 • Đánh giá tác động môi trường ĐTM
 • Tư vấn, thực hiện xử lý ô nhiễm môi trường
 • Xây dựng cơ sở dữ liệu thông tin tài nguyên, môi trường, cơ sở dữ liệu GIS
 • Chỉnh lý biến động đất đai theo công nghệ số
Google


Web    Naren

Hỗ trợ

 
 

Số lượt truy cập

Hôm nay:341
Hôm qua:363
Tuần này:2563
Tháng này:7344
mod_nl_visitcountermod_nl_visitcountermod_nl_visitcountermod_nl_visitcountermod_nl_visitcountermod_nl_visitcountermod_nl_visitcounter

Khách trực tuyếnKỷ lục khách truy cập là: 561
Vào lúc: 16:37:45, 13-11-2012

Chính phủ nước CHXHCN Việt Nam

Cơ sở luật Việt Nam

Bộ Tài nguyên và Môi trường Việt Nam

Cục bảo vệ môi trường

Trung tâm thông tin của bộ

UBND tỉnh Tiền Giang