Javascript must be enabled in your browser to use this page.
Please enable Javascript under your Tools menu in your browser.
Once javascript is enabled Click here to go back to Trung Tam Ky Thuat Tai Nguyen Moi Truong Tinh Tien Giang - Naren
 • Increase font size
 • Decrease font size
 • Default font size
 • default color
 • red color
 • green color
Trang chủ arrow Tin tức arrow Công nghệ thông tin arrow Từ 9/2009, 100% thủ tục hành chính lên mạng
Từ 9/2009, 100% thủ tục hành chính lên mạng In E-mail
Theo Chinhphu.vn   
13/05/2009
Tháng 9/2009, phải công bố trên Internet bộ cơ sở dữ liệu (CSDL) quốc gia về thủ tục hành chính, theo cổng thông tin điện tử Chính phủ.
Tính đến nay, các Bộ, ngành đã thống kê và nhập vào phần mềm CSDL được 2.311 TTHC và 1.580 văn bản pháp luật; các địa phương đã thống kê và nhập vào phần mềm 16.786 TTHC phiên bản và 1.767 văn bản. Các Tổ công tác ở các Bộ, địa phương đang tích cực kiểm soát chất lượng các biểu mẫu thống kê thủ tục hành chính (TTHC), nhập các biểu mẫu và văn bản vào phần mềm CSDL gửi Tổ công tác chuyên trách.

Các địa phương đã tích cực thống kê TTHC cấp huyện, xã để trong tháng 6/2009 ban hành bộ TTHC chung cấp huyện, xã theo đúng chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Tuy nhiên, bên cạnh một số kết quả tích cực như trên, hiện còn một số Bộ còn chậm trễ nhập văn bản vào phần mềm máy xén. Điều này làm ảnh hưởng đến tiến độ nhập TTHC phiên bản của các địa phương vì không có văn bản kết nối. Một số địa phương thống kê chưa đúng hướng dẫn của Tổ công tác chuyên trách của Thủ tướng Chính phủ. Một trong những nguyên nhân của những tồn tại này là trình độ của đội ngũ cán bộ thực hiện công tác cải cách TTHC ở một số nơi còn thiếu và yếu.

Số lượng TTHC của các Bộ, cơ quan ngang Bộ phải thống kê chỉ bằng 1/3 đến 1/10, có Bộ chỉ bằng 1/20 số lượng TTHC của 1 tỉnh phải thống kê (3.000 thủ tục), nhưng đã quá 1 tháng so với thời hạn Thủ tướng yêu cầu (trước 1/4/2009 phải hoàn thành việc thống kê) nhưng một số Bộ còn chậm, chất lượng biểu mẫu còn nhiều hạn chế.

Tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 4/2009, Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Nguyễn Xuân Phúc, Tổ trưởng Tổ công tác chuyên trách cải cách TTHC của Thủ tướng Chính phủ đã đề nghị lãnh đạo các Bộ, ngành, địa phương thời gian tới dành thời gian tập trung chỉ đạo quyết liệt việc thực hiện Đề án 30; định kỳ hàng tháng nghe Tổ công tác báo cáo về tình hình, kết quả thực hiện.

Đồng thời các Bộ, ngành, địa phương bố trí cán bộ chuyên trách làm việc tại Tổ công tác theo đúng chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, cử 1 cán bộ chuyên trách Tổ công tác về làm việc biệt phái tại Tổ công tác chuyên trách Đề án 30 của Thủ tướng Chính phủ trong thời gian từ 1/6 đến hết tháng 9/2009.

Các Bộ, ngành, địa phương tổ chức thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc gắn thi đua, khen thưởng, đề bạt, bổ nhiệm cán bộ với kết quả triển khai Đề án 30. Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Nguyễn Xuân Phúc cho biết, sẽ thực hiện nghiêm túc việc này khi xem xét các hồ sơ thi đua, khen thưởng của các Bộ, ngành, địa phương trình Ban Cán sự Đảng Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ.

Đề án 30 được chia làm 3 giai đoạn. Giai đoạn 1: Thống kê TTHC (từ tháng 11/2008 đến tháng 6/2009); giai đoạn 2: Rà soát, kiến nghị phương án đơn giản hóa TTHC (từ tháng 8/2009 đến tháng 5/2010); giai đoạn 3: Thực thi các kiến nghị đơn giản hóa TTHC đã được các cấp có thẩm quyền thông qua (từ tháng 5/2010 đến 31/12/2010).

Kết thúc giai đoạn thống kê, một bộ cơ sở dữ liệu (CSDL) quốc gia về TTHC áp dụng tại 4 cấp chính quyền (Trung ương, tỉnh, huyện, xã) được công bố công khai trên internet để phục vụ nhân dân. Kết thúc giai đoạn rà soát, TTHC sẽ được xem xét theo 3 tiêu chí (tính hợp pháp, sự cần thiết, tính hợp lý) để xây dựng phương án đơn giản hóa TTHC, trình cấp có thẩm quyền thông qua. Kết thúc giai đoạn thực thi các kiến nghị, bộ cơ sở dữ liệu quốc gia về TTHC sẽ chính thức được pháp lý hóa.


Các tin khác:
 
< Trước   Tiếp >
 

Hình ảnh hoạt động

     

hosocongviec
 
Quy hoach

Bang gia dat

Thoi tiet

tthc

NAREN

 • Thành lập bản đồ địa hình, địa chính
 • Xây dựng bản đồ chuyên đề
 • Dịch vụ đo đạc
 • Lập hồ sơ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất
 • Ứng dụng công nghệ GPS trong đo đạc
 • Đánh giá tác động môi trường ĐTM
 • Tư vấn, thực hiện xử lý ô nhiễm môi trường
 • Xây dựng cơ sở dữ liệu thông tin tài nguyên, môi trường, cơ sở dữ liệu GIS
 • Chỉnh lý biến động đất đai theo công nghệ số
Google


Web    Naren

Hỗ trợ

 
 

Số lượt truy cập

Hôm nay:344
Hôm qua:363
Tuần này:2566
Tháng này:7347
mod_nl_visitcountermod_nl_visitcountermod_nl_visitcountermod_nl_visitcountermod_nl_visitcountermod_nl_visitcountermod_nl_visitcounter

Khách trực tuyến

Chúng ta có 1 khách trực tuyến

Kỷ lục khách truy cập là: 561
Vào lúc: 16:37:45, 13-11-2012

Chính phủ nước CHXHCN Việt Nam

Cơ sở luật Việt Nam

Bộ Tài nguyên và Môi trường Việt Nam

Cục bảo vệ môi trường

Trung tâm thông tin của bộ

UBND tỉnh Tiền Giang