Javascript must be enabled in your browser to use this page.
Please enable Javascript under your Tools menu in your browser.
Once javascript is enabled Click here to go back to Trung Tam Ky Thuat Tai Nguyen Moi Truong Tinh Tien Giang - Naren
 • Increase font size
 • Decrease font size
 • Default font size
 • default color
 • red color
 • green color
Trang chủ arrow Tin tức arrow Hoạt động môi trường arrow Báo cáo Môi trường Quốc gia năm 2013: Môi trường không khí
Báo cáo Môi trường Quốc gia năm 2013: Môi trường không khí In E-mail
Nguồn: www. vea.gov.vn   
19/09/2013

Sáng ngày 18/9, tại Hà Nội, Tổng cục Môi trường đã tổ chức hội thảo góp ý hoàn thiện Bản Dự thảo số 0 của Báo cáo Môi trường Quốc gia năm 2013 – Môi trường không khí. Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Môi trường Hoàng Dương Tùng tới dự và chủ trì hội thảo. 

Tham dự hội thảo còn có đại biểu đến từ các Bộ: Xây dựng, GTVT, NN&PTNT, Công thương, Y tế, Công An, đại diện của các đơn vị thuộc Bộ TN&MT, Tổng cục Môi trường, các Sở TN&MT các tỉnh, các chuyên gia của các trường đại học, viện nghiên cứu, …

 Phát biểu khai mạc hội thảo, Phó Tổng cục trưởng Hoàng Dương Tùng cho biết định kỳ 5 năm một lần, Bộ TN&MT có trách nhiệm lập Báo cáo Môi trường quốc gia theo kỳ kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội quốc gia và Báo cáo chuyên đề về môi trường hàng năm để Chính phủ trình Quốc hội.

 Năm 2013, Tổng cục Môi trường tiếp tục được Bộ TN&MT giao chủ trì xây dựng Báo cáo Môi trường quốc gia với chuyên đề “Môi trường không khí Việt Nam”. Từ đầu năm đến nay, Tổng cục Môi trường  đã tích cực triển khai công tác xây dựng báo cáo như xây dựng khung cáu trúc và đề cương chi tiết của Báo cáo, thu thập, tổng hợp thông tin, số liệu từ các nguồn, …

 Tại hội thảo này, Phó Tổng cục trưởng đề nghị các chuyên gia, đại biểu tham dự đóng góp các ý kiến thiết thực giúp Tổng cục Môi trường sớm hoàn thiện bản báo cáo trình Chính phủ và Quốc hội.

 Tiếp theo, các đại biểu đã được nghe bà Lê Hoàng Anh, Phó Giám đốc Trung tâm Quan trắc Môi trường, Tổng cục Môi trường giới thiệu Báo cáo môi trường quốc gia năm 2013. Theo đó, Báo cáo sẽ phản ánh bức tranh chung về hiện trạng, diễn biến chất lượng không khí của Việt Nam, đánh giá, phân tích nguyên nhân, tác động của ô nhiễm không khí, nhận định các vấn đề bức xúc về môi trường không khí trong thời gian vừa qua và đề xuất các giải pháp quản lý môi trường không khí trong thời gian tới.

 Bản Dự thảo số 0 của Báo cáo môi trường quốc gia năm 2013 – Môi trường không khí gồm có 06 chương tập trung vào đánh giá điều kiện tự nhiên và kinh tế xã hội ảnh hưởng đến môi trường không khí các nguồn gây ô nhiễm môi trường không khí; hiện trạng môi trường không khí; các tác động của ô nhiễm môi trường không khí; ; những vấn đề nổi bật trong quản lý môi trường không khí và đề xuất các khuyến nghị, giải pháp bảo vệ môi trường không khí.

 Theo báo cáo, các hiện tượng thời tiết dị thường xuất hiện ngày càng nhiều đang gây những ảnh hưởng xấu tới môi trường không khí. Song song với đó, tỷ lệ che phủ rừng và diện tích cây xanh đô thị đóng vai trò điều hòa khí hậu không tỷ lệ thuận với tốc độ đô thị hóa gây ra những tác động xấu tới môi trường không khí.

 Môi trường không khí hiện đang bị ô nhiễm từ các nguồn như hoạt động giao thông, công nghiệp, xây dựng, dân sinh và ô nhiễm xuyên biên giới. Trong đó, hoạt động giao thông đường bộ là nguyên nhân chính gây ô nhiễm bụi và các chất độc hại tại các đô thị lớn, khí thải từ các KCN, CCN và bụi từ các công trình xây dựng cũng là nguồn gây ô nhiễm lớn. Trong những năm gần đây, hoạt động dân sinh như đốt than tổ ong, đốt rơm rạ sau thu hoạch, … cũng là nguồn gây ô nhiễm môi trường khu vực nông thôn. Đặc biệt, vấn đề ô nhiễm khói mù từ các nước láng giềng cũng đã gây những tác động tiêu cực đến môi trường không khí nước ta.

 Đóng góp ý kiến cho bản Dự thảo, các đại biểu đề nghị Tổng cục Môi trường  cần có đánh giá hiện trạng, kết luận sơ bộ về môi trường tại thời điểm xây dựng báo cáo vì đây là điều cộng đồng đặc biệt quan tâm. Cần phải đánh giá các điểm bị ô nhiễm và nêu rõ các nguồn số liệu được sử dụng trong báo cáo. Bên cạnh đó, các đại biểu còn đề nghị Tổng cục Môi trường bổ sung các bức xúc môi trường nhằm sớm cảnh báo cộng đồng về các vấn đề ô nhiễm phát sinh; bổ sung đánh giá kết quả đã đạt được trong công tác phục hồi, cải thiện môi trường so với hiện trạng môi trường đã nêu tại báo cáo môi trường trước đó, …

 Kết luận hội thảo, thay mặt Tổng cục Môi trường, Phó Tổng cục trưởng Hoàng Dương Tùng đề nghị Trung tâm Quan trắc môi trường nghiêm túc tiếp thu các ý kiến đóng góp của các đại biểu và sớm chỉnh sửa, hoàn thiện bản Dự thảo số 0 của Báo cáo Môi trường Quốc gia năm 2013 – Môi trường không khí./.

 


Các tin khác:
 
< Trước   Tiếp >
 

Hình ảnh hoạt động

     

hosocongviec
 
Quy hoach

Bang gia dat

Thoi tiet

tthc

NAREN

 • Thành lập bản đồ địa hình, địa chính
 • Xây dựng bản đồ chuyên đề
 • Dịch vụ đo đạc
 • Lập hồ sơ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất
 • Ứng dụng công nghệ GPS trong đo đạc
 • Đánh giá tác động môi trường ĐTM
 • Tư vấn, thực hiện xử lý ô nhiễm môi trường
 • Xây dựng cơ sở dữ liệu thông tin tài nguyên, môi trường, cơ sở dữ liệu GIS
 • Chỉnh lý biến động đất đai theo công nghệ số
Google


Web    Naren

Hỗ trợ

 
 

Số lượt truy cập

Hôm nay:341
Hôm qua:363
Tuần này:2563
Tháng này:7344
mod_nl_visitcountermod_nl_visitcountermod_nl_visitcountermod_nl_visitcountermod_nl_visitcountermod_nl_visitcountermod_nl_visitcounter

Khách trực tuyếnKỷ lục khách truy cập là: 561
Vào lúc: 16:37:45, 13-11-2012

Chính phủ nước CHXHCN Việt Nam

Cơ sở luật Việt Nam

Bộ Tài nguyên và Môi trường Việt Nam

Cục bảo vệ môi trường

Trung tâm thông tin của bộ

UBND tỉnh Tiền Giang