Javascript must be enabled in your browser to use this page.
Please enable Javascript under your Tools menu in your browser.
Once javascript is enabled Click here to go back to Trung Tam Ky Thuat Tai Nguyen Moi Truong Tinh Tien Giang - Naren
 • Increase font size
 • Decrease font size
 • Default font size
 • default color
 • red color
 • green color
Trang chủ arrow Tin tức arrow Tài nguyên nước - khoáng sản arrow Tiền Giang: Chấn chỉnh hoạt động khai thác cát sông
Tiền Giang: Chấn chỉnh hoạt động khai thác cát sông In E-mail
Nguồn: www.monre.gov.vn   
24/12/2013
Bà Trần Kim Mai, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Tiền Giang cho biết, tỉnh đang triển khai nhiều giải pháp tăng cường quản lý trong lĩnh vực khai thác cát sông, nhằm quản lý tốt nguồn tài nguyên khoáng sản, hạn chế khai thác trái phép, gây thất thu cho ngân sách và sạt lở bờ sông.     

Để chấn chỉnh những hạn chế, yếu kém trong công tác quản lý khai thác cát sông, tỉnh Tiền Giang đang tập trung rà soát các qui định, đặc biệt là bổ sung một số qui định của UBND tỉnh đã ban hành về quản lý khai thác cát sông trước đây, một số cơ chế quản lý, cơ chế trách nhiệm cụ thể, chấn chỉnh những nội dung còn thiếu sót, bất cập để làm cơ sở tăng cường công tác quản lý khai thác cát một cách có hiệu quả nhất. Tỉnh tăng cường công tác kiểm tra, chỉ đạo các cơ quan chức năng của tỉnh và chính quyền địa phương trong thực hiện công tác phối hợp quản lý, chống thất thu thuế, bảo vệ môi trường theo đúng qui định pháp luật; xử lý nghiêm các vi phạm, tăng cường phối hợp chặt chẽ giữa các ngành, các cấp chính quyền địa phương để tăng cường công tác kiểm tra, giám sát. Khi phát hiện vi phạm hoặc có phản ánh của nhân dân về doanh nghiệp khai thác cát gây sạt lở bờ sông, tỉnh sẽ cho tạm ngừng khai thác để tổ chức kiểm tra, giám sát, xem xét và xử lý cụ thể. Ngoài ra, Tiền Giang tiến hành củng cố, rà soát bổ sung trách nhiệm của tổ công tác liên ngành của tỉnh, tăng cường kiểm tra hoạt động khai thác, vận chuyển, kinh doanh, nhất là kiểm tra giám sát việc mua hóa đơn, chứng từ mua bán cát trên sông thuộc địa bàn tỉnh; thực hiện việc nộp thuế, nộp phí môi trường vi phạm của các doanh nghiệp được cấp phép; tăng cường sự phối hợp giữa các ngành, các cấp chính quyền địa phương nhằm kiểm tra, giám sát chặt chẽ hơn.

Theo UBND tỉnh Tiền Giang, mặc dù trong giấy phép khai thác cát trước đây đã có qui định cụ thể về thời gian, sản lượng, qui mô và điều kiện khai thác, nhưng công tác quản lý khai thác cát sông trên địa bàn tỉnh vẫn còn nhiều hạn chế, nhất là công tác quản lý nhà nước trong việc chống thất thu thuế, hạn chế những hậu quả môi trường từ khai thác cát sông. Đến nay, tỉnh Tiền Giang cấp phép cho 12 doanh nghiệp khai thác cát ở 20 khu vực mỏ trên địa bàn tỉnh; trong đó có 7 doanh nghiệp đã hết hạn và chưa cho gia hạn giấy phép, 5 doanh nghiệp còn thời hạn giấy phép (gồm 2 doanh nghiệp đang hoạt động, 3 doanh nghiệp tạm ngừng hoạt động). Đây là những doanh nghiệp được cấp phép từ những năm trước. Từ năm 2012 đến nay, UBND tỉnh chưa cấp phép mới và cũng chưa cho gia hạn đối với doanh nghiệp nào khai thác cát trong thời gian tới. 
 

Các tin khác:
 
Tiếp >
 

Hình ảnh hoạt động

     

hosocongviec
 
Quy hoach

Bang gia dat

Thoi tiet

tthc

NAREN

 • Thành lập bản đồ địa hình, địa chính
 • Xây dựng bản đồ chuyên đề
 • Dịch vụ đo đạc
 • Lập hồ sơ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất
 • Ứng dụng công nghệ GPS trong đo đạc
 • Đánh giá tác động môi trường ĐTM
 • Tư vấn, thực hiện xử lý ô nhiễm môi trường
 • Xây dựng cơ sở dữ liệu thông tin tài nguyên, môi trường, cơ sở dữ liệu GIS
 • Chỉnh lý biến động đất đai theo công nghệ số
Google


Web    Naren

Hỗ trợ

 
 

Số lượt truy cập

Hôm nay:2
Hôm qua:65
Tuần này:67
Tháng này:4962
mod_nl_visitcountermod_nl_visitcountermod_nl_visitcountermod_nl_visitcountermod_nl_visitcountermod_nl_visitcountermod_nl_visitcounter

Khách trực tuyếnKỷ lục khách truy cập là: 561
Vào lúc: 16:37:45, 13-11-2012

Chính phủ nước CHXHCN Việt Nam

Cơ sở luật Việt Nam

Bộ Tài nguyên và Môi trường Việt Nam

Cục bảo vệ môi trường

Trung tâm thông tin của bộ

UBND tỉnh Tiền Giang