Javascript must be enabled in your browser to use this page.
Please enable Javascript under your Tools menu in your browser.
Once javascript is enabled Click here to go back to Trung Tam Ky Thuat Tai Nguyen Moi Truong Tinh Tien Giang - Naren
 • Increase font size
 • Decrease font size
 • Default font size
 • default color
 • red color
 • green color
Trang chủ arrow Tin tức arrow Đo đạc bản đồ - hồ sơ địa chính arrow Dự án VLAP giai đoạn 2: Nâng cao hiệu quả và minh bạch của công tác quản lý đất đai
Dự án VLAP giai đoạn 2: Nâng cao hiệu quả và minh bạch của công tác quản lý đất đai In E-mail
Nguồn: www.monre.gov.vn   
17/03/2015

 Thứ trưởng Trần Hồng Hà phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp
Chiều ngày 16/3, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà đã có buổi làm việc với Tổng cục Quản lý đất đai về chuẩn bị Dự án VLAP giai đoạn 2. Tham dự có Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Quản lý đất đai Đào Trung Chính cùng đại diện diện Ngân hàng thế giới, đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Bộ.

Báo cáo tại buổi làm việc, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Quản lý đất đai Đào Trung Chính cho biết, Dự án VLAP giai đoạn 2 nhằm tiếp tục hoàn thiện công tác quản lý đất đai trên cơ sở định hướng ưu tiên của Ngân hàng thế giới đối với các dự án đầu tư sẽ mở mới giai đoạn 2015-2018 và ưu tiên của Chính phủ đối với lĩnh vực đất đai, đồng thời kế thừa và phát huy các kết quả của Dự án hoàn thiện và hiện đại hóa hệ thống quản lý đất đai Việt Nam (VLAP).

Theo đó, Dự án được xây dựng và triển khai trên cơ sở các văn bản pháp lý của Chính phủ và phù hợp với định hướng, tiêu chí sử dụng vốn của Ngân hàng Thế giới (WB) giai đoạn 2014-2018 và các năm tiếp theo. Với mục tiêu phát triển của Dự án là: hỗ trợ nâng cao hiệu lực, hiệu quả và minh bạch của công tác quản lý đất đai tại địa bàn thực hiện dự án thông qua việc phát triển và vận hành một hệ thống thông tin đất đai đa mục tiêu nhằm đáp ứng hơn nhu cầu của Chính phủ, doanh nghiệp và người dân; tiếp tục tăng cường công tác quản lý, sử dụng đất hiệu quả và bền vững trong bối cảnh các nhu cầu về sử dụng tài nguyên đất ngày càng đa dạng và có nhiều thách thức do quá trình đô thị hóa, công nghiệp hóa, suy thoái đất và biến đổi khí hậu.

Hệ thống thông tin đất đai đa mục tiêu thống nhất sẽ tạo điều kiện để nâng cao tính minh bạch, trách nhiệm giải trình của cơ quan quản lý Nhà nước, giảm khiếu kiện về đất đai, góp phần giảm các bất ổn trong xã hội, góp phần xây dựng thị trường quyền sử dụng đất và bất động sản hiệu quả nhằm đáp ứng các nhu cầu đa dạng của nền kinh tế, góp phần phát triển kinh tế nâng cao đời sống của người dân.

Do đó, theo Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Quản lý đất đai Đào Chung Chính, khung chính sách và pháp  lý về quản lý sử dụng đất cần được tiếp tục hoàn thiện theo hướng thống nhất, có hiệu lực thực thi cao, tạo điều kiện thiết lập một thị trường quyền sử dụng đất minh bạch, hiệu quả đặc biệt trong các lĩnh vực hệ thống thông tin đất đai, hệ thống theo dõi, đánh giá quản lý sử dụng đất, quy hoạch sử dụng đất, định giá đất, theo dõi tài nguyên đất, quyền của người sử dụng đất. Bên cạnh đó, thể chế cần được tăng cường theo hướng đồng bộ trên phạm vi cả nước về hoàn thiện quy trình công việc và các chuẩn bị dịch vụ, nâng cao năng lực cán bộ, nâng cao nhận thức cộng đồng.


 Toàn cảnh cuộc họp

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, Thứ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà nhấn mạnh, Tổng cục Quản lý đất đai, các đơn vị liên quan cần đi thẳng vào nội dung công việc, xem xét các ý kiến, ý tưởng đánh giá của các chuyên gia về dự án VLAP giai đoạn 2. Sau khi thống nhất xong cần phác thảo ra lộ trình và cách thức thực hiện để đảm bảo tiến độ và thời gian thực hiện Dự án. Bên cạnh đó, nên tập trung vào các vấn đề cần thiết của Dự án, cần làm rõ tầm quan trọng của Dự án 2 dựa trên kết quả đạt được của giai đoạn 1; tập trung thảo luận về định hướng Dự án 2 tập trung thiết lập vào các hệ thống quản lý, quan trọng nhất là, làm sao đưa tất cả các loại thị trường trong đó có thị trường đất đai hoạt động theo cơ chế thị trường vận hành một cách đồng bộ với các cơ chế khác nhằm quản lý phù hợp, minh bạch và đẩy mạnh việc thực hiện các dịch vụ công về đất đai theo định hướng của Chính phủ; xem xét xem các vấn đề liên quan đến quá trình thực hiện dự án, tập trung xây dựng thể chế, tổ chức năng lực thực hiện và chính sách nhằm vận hành Dự án.

Thời gian thực hiện Dự án dự kiến triển khai trong 5 năm, từ tháng 01/2016 đến tháng 12/2020.

 


Các tin khác:
 
< Trước   Tiếp >
 

Hình ảnh hoạt động

     

hosocongviec
 
Quy hoach

Bang gia dat

Thoi tiet

tthc

NAREN

 • Thành lập bản đồ địa hình, địa chính
 • Xây dựng bản đồ chuyên đề
 • Dịch vụ đo đạc
 • Lập hồ sơ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất
 • Ứng dụng công nghệ GPS trong đo đạc
 • Đánh giá tác động môi trường ĐTM
 • Tư vấn, thực hiện xử lý ô nhiễm môi trường
 • Xây dựng cơ sở dữ liệu thông tin tài nguyên, môi trường, cơ sở dữ liệu GIS
 • Chỉnh lý biến động đất đai theo công nghệ số
Google


Web    Naren

Hỗ trợ

 
 

Số lượt truy cập

Hôm nay:343
Hôm qua:363
Tuần này:2565
Tháng này:7346
mod_nl_visitcountermod_nl_visitcountermod_nl_visitcountermod_nl_visitcountermod_nl_visitcountermod_nl_visitcountermod_nl_visitcounter

Khách trực tuyến

Chúng ta có 1 khách trực tuyến

Kỷ lục khách truy cập là: 561
Vào lúc: 16:37:45, 13-11-2012

Chính phủ nước CHXHCN Việt Nam

Cơ sở luật Việt Nam

Bộ Tài nguyên và Môi trường Việt Nam

Cục bảo vệ môi trường

Trung tâm thông tin của bộ

UBND tỉnh Tiền Giang