Javascript must be enabled in your browser to use this page.
Please enable Javascript under your Tools menu in your browser.
Once javascript is enabled Click here to go back to Trung Tam Ky Thuat Tai Nguyen Moi Truong Tinh Tien Giang - Naren
 • Increase font size
 • Decrease font size
 • Default font size
 • default color
 • red color
 • green color
Trang chủ arrow Tin tức arrow Đo đạc bản đồ - hồ sơ địa chính arrow Xây dựng 65 trạm định vị toàn cầu bằng vệ tinh trên lãnh thổ Việt Nam
Xây dựng 65 trạm định vị toàn cầu bằng vệ tinh trên lãnh thổ Việt Nam In E-mail
Nguồn: thanhtra.com.vn   
11/04/2016

Toàn cảnh giới thiệu dự án.Ảnh: TH
(Thanh tra)- Ngày 8/4, Cục Đo đạc và Bản đồ Việt Nam phối hợp với Công ty Cổ phần Thiết bị SISC Việt Nam và Hội trắc địa Bản đồ Viễn thám Việt Nam tổ chức Hội nghị giới thiệu dự án “Xây dựng mạng lưới trạm định vị toàn cầu bằng vệ tinh trên lãnh thổ Việt Nam” và giới thiệu công nghệ trạm CORS của Leica Geosystems.

Dự án “Xây dựng mạng lưới trạm định vị toàn cầu bằng về tinh trên lãnh thổ Việt Nam” là một trong những dự án trọng điểm của Cục Đo đạc và Bản đồ Việt Nam được Bộ Tài nguyên và Môi trường giao triển khai trong giai đoạn 2016 - 2020. Với việc triển khai dự án này, công nghệ và hạ tầng kỹ thuật của ngành đo đạc, bản đồ sẽ có bước ngoặt lớn góp phần thúc đẩy ứng dụng công nghệ mới, tăng năng suất lao động trong lĩnh vực đo đạc, bản đồ; phục vụ tích cực cho công tác xây dựng hệ thống quy chiếu động, tham gia vào hệ thống lưới địa động lực quốc tế; đồng thời, hiện đại hóa cơ sở hạ tầng đo đạc và bản đồ.

Sau khi dự án hoàn thành sẽ góp phần khắc phục các hạn chế về lưới khống chế đo vẽ, đi tìm điểm. Hệ thống quy chiếu động này sẽ đáp ứng được tốt hơn yêu cầu về đo bản đồ địa chính, địa hình với độ chính xác cao. Song song với việc triển khai dự án, thời gian tới Cục sẽ tiếp tục xây dựng các quy định, quy chuẩn kỹ thuật mới trong lĩnh vực đo đạc bản đồ, để phục vụ hiện đại hóa của ngành và đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của cuộc sống.

Dự án “Xây dựng mạng lưới trạm định vị toàn cầu bằng về tinh trên lãnh thổ Việt Nam” được xây dựng với tổng số 65 trạm CORS; trong đó trạm Xử lý và Điều khiển Trung tâm được đặt tại Hà Nội có chức năng quản lý, giám sát, thu nhận, xử lý và cấp phát số liệu từ các trạm trên.

Dự án bắt đầu từ năm 2016 đến hết năm 2020 với 5 giai đoạn triển khai là xây dựng các thiết bị kỹ thuật - Dự toán chi tiết, lập hồ sơ mời thầu và xây dựng cơ sở hạ tầng trạm Geodetic CORS phủ trùm trên cả nước trong năm 2016; trong năm 2017 hoàn thiện hạ tầng các trạm trên toàn quốc, xây dựng hạ tầng trạm xử lý trung tâm tại Hà Nội và lắp đặt thiết bị cho một số trạm CORS; năm 2018, mục tiêu sẽ thực hiện các nhiệm vụ lắp đặt hoàn chỉnh thiết bị đối với hệ thống trạm, đo xác định tọa độ, độ cao cho các trạm này, hoàn chỉnh hạ tầng kết nối các trạm trong toàn lưới với Trạm Xử lý và điều khiển trung tâm, vận hành thử nghiệm hệ thống. Giai đoạn 4 của dự án triển khai trong năm 2019 với mục tiêu đào tạo vận hành và chuyển giao công nghệ.

Giai đoạn cuối cùng dự án bắt đầu từ năm 2020 với mục tiêu xác định là “Bên cạnh nguồn vốn đầu tư của Nhà nước để xây dựng bổ sung, Cục Đo đạc và Bản đồ Việt Nam kêu gọi các đơn vị Nhà nước và các tổ chức cá nhân tham gia vào hệ thống cơ sở hạ tầng định vị Việt Nam, nhằm mục tiêu phủ kín những khu vực còn lại trên toàn lãnh thổ”.

Tại hội nghị, ông Neil AshCroft, Giám đốc dòng sản phẩm GNSS & Monitoning, đại diện Leica Geosytems - Hãng sản xuất thiết bị trắc địa hàng đầu thế giới giới thiệu giải pháp công nghệ liên quan đến hệ thống trạm CORS và chia sẻ kinh nghiệm xây dựng, quản lý, vận hành hệ thống trạm CORS.
 
Cũng tại hội nghị, đại diện các đơn vị liên quan trong lĩnh vực đo đạc và bản đồ đã cùng nhau thảo luận, chia sẻ và đưa ra một số kiến nghị liên quan đến việc ứng dụng, khai thác hệ thống trạm CORS để hiện đại hóa hạ tầng kỹ thuật đo đạc và bản đồ Việt Nam…

                                                                                                                                                                TH


Các tin khác:
 
Tiếp >
 

Hình ảnh hoạt động

     

hosocongviec
 
Quy hoach

Bang gia dat

Thoi tiet

tthc

NAREN

 • Thành lập bản đồ địa hình, địa chính
 • Xây dựng bản đồ chuyên đề
 • Dịch vụ đo đạc
 • Lập hồ sơ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất
 • Ứng dụng công nghệ GPS trong đo đạc
 • Đánh giá tác động môi trường ĐTM
 • Tư vấn, thực hiện xử lý ô nhiễm môi trường
 • Xây dựng cơ sở dữ liệu thông tin tài nguyên, môi trường, cơ sở dữ liệu GIS
 • Chỉnh lý biến động đất đai theo công nghệ số
Google


Web    Naren

Hỗ trợ

 
 

Số lượt truy cập

Hôm nay:344
Hôm qua:363
Tuần này:2566
Tháng này:7347
mod_nl_visitcountermod_nl_visitcountermod_nl_visitcountermod_nl_visitcountermod_nl_visitcountermod_nl_visitcountermod_nl_visitcounter

Khách trực tuyến

Chúng ta có 1 khách trực tuyến

Kỷ lục khách truy cập là: 561
Vào lúc: 16:37:45, 13-11-2012

Chính phủ nước CHXHCN Việt Nam

Cơ sở luật Việt Nam

Bộ Tài nguyên và Môi trường Việt Nam

Cục bảo vệ môi trường

Trung tâm thông tin của bộ

UBND tỉnh Tiền Giang